menu mobile image

Khu du lịch đặc biệt, đi chơi cũng có thể làm giàu

Khu du lịch Crater of Diamonds nổi tiếng không phải vì cảnh đẹp hay dấu ấn lịch sử đặc biệt nào, mà bởi người dân và khách du lịch khi đến đây có thể thoải mái mang về bao nhiêu kim cương tùy thích. Tất nhiên họ phải tìm và nhặt các viên kim cương rải rác khắp khu du lịch này.

 

Khu du lịch Crater of Diamonds

Khu du lịch Crater of Diamonds

 Crater of Diamonds từng là một miệng núi lửa, tuy nhiên hiện nay đã không còn hoạt động. Do điều kiện địa chất đặc biệt ở vùng đất này khiến cho bề mặt của Crater of Diamonds có rất nhiều các loại đá quý và cả kim cương.

Người dân tự đào xới và tìm kiếm kim cương
Người dân tự đào xới và tìm kiếm kim cương.

 

Thay vì khai thác mỏ kim cương tự nhiên này, các nhà quản lý lại mở cửa để bất kỳ ai cũng có thể vào và tìm kiếm những viên đá quý. Kể từ khi vùng đất này trở thành công viên thuộc tiểu bang Arkansas từ năm 1972, đã có 31.000 viên kim cương được các du khách phát hiện tại đây.

Người đầu tiên phát hiện ra những viên kim cương tại vùng đất này là John Huddlestone vào năm 1901. Tuy nhiên ông đã bán lại khu đất này cho các nhà đầu tư với giá 36.000 USD. Vùng đất tiếp tục được bán cho chính quyền bang Arkansas vào năm 1972. Kể từ đó đến nay, nó được mở cửa tự do cho người dân vào tham quan và… nhặt kim cương.

Kim cương tại khu du lịch

Kim cương khách du lịch tìm kiếm được.

 

Các du khách khi đến Crater of Diamonds để tìm kim cương sẽ phải tự đào xới, sàng lọc đất cát. Nơi đây cũng không có quy định về số lượng kim cương mà mỗi người có thể mang về. Nếu may mắn mỉm cười, bạn có thể tìm được nhiều kim cương và làm giàu một cách nhanh chóng mà chỉ phải bỏ ra chi phí duy nhất là vé vào cửa 8 USD với người lớn và 5 USD với trẻ em. Bạn cũng có thể thuê công cụ đào xới, tìm kiếm kim cương tại đây.

Hầu hết các viên kim cương mà du khách tìm thấy có kích thước khá nhỏ, nhưng cũng có những viên kim cương có kích thước lớn từ 3 - 5 carat với giá lên đến hàng nghìn USD.

  • The Times Hotel
  • vietcombank
  • banahills
  • jet star
  • vietjetair
  • vietnam airlines
  • 7
  • 3